So sánh thời lượng pin iOS 13.4 và iOS 13.3.1, iOS bản mới có làm hao pin iPhone cũ?

Hôm qua, Apple đã chính thức trình làng bản cập nhật iOS 13.4 chính thức cho người dùng iPhone, mang đến rất nhiều tính năng mới đồng thời không làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ.

Vậy thời lượng pin thì sao?  Liệu bản cập nhật iOS 13.4 mới nhất có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào về thời lượng pin so với iOS 13.3.1 không?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-pin-iOS-13-4-voi-iOS-13-3-1-1 So sánh thời lượng pin iOS 13.4 và iOS 13.3.1, iOS bản mới có làm hao pin iPhone cũ?

Để giải đáp thắc mắc này, Kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm pin giữa iOS 13.4 và iOS 13.3.1 trên 6 mẫu iPhone, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11. Các phiên bản Plus không được chọn bởi những bản này vốn đã có pin khá tốt.

Lưu ý: Tất cả các máy được iAppleBytes lựa chọn thử nghiệm đều có pin khá mới và không bật tính năng ổn định hiệu năng. Đầu tiên, tất cả các máy đều ở iOS 13.3.1 và được thử với chương trình Battery Test trong ứng dụng Geekbench 4 cho đến khi cạn pin. Tiếp đó, chúng được update tất cả lên iOS 13.4 và chạy lại một lần nữa.

Kết quả cho thấy, trên các mẫu iPhone đời cũ từ iPhone SE đến iPhone 8 thì thời lượng pin của iOS 13.4 bị giảm một chút so với phiên bản iOS 13.3.1. Còn với bộ đôi điện thoại mới hơn là iPhone 11 và iPhone XR thì thời lượng pin lại tăng lên. Tuy nhiên, nhìn chung sự khác biệt này là không nhiều và gần như nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 13.4 chưa? Bạn thấy bản cập nhật iOS mới của Apple có làm hao pin iPhone không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *